ค้นหาบล็อกนี้

วันพุธที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2557

good-idea-and-good-teen-ไอเดีย-ดีๆ-ไอเดีย-แห่ง-ความมุ่งมั่น-ของ-วัยรุ่น-สาว-พับแบงค์-หยอด-กระปุก

น้องตั๊ก โชว์ผลแห่งการเก็บออม          สวัสดีครับทุกท่าน  วันนี้ไปเจอในสิ่งที่ประทับใจ เรื่องดีๆเรื่องหนึ่งที่กำลังดัง มีการแชร์กันอย่างมากมายในโลกอินเทอร์เน็ต หลายคงก็คงจะทราบแล้ว แต่อยากนำมาเสนอแบ่งปันอีกครั้งกับ...

สาววัย 24 ปี มุ่งมั่นออมเงิน  7  เดือน....แค่เห็นหัวข้อข่าวเรื่องนี้ก็ตะลึงแล้วครับ  ว่าน้องเขาทำได้อย่างไร....  ลองมาชมภาพที่แชร์กันนะครับ

แสดงความชื่นชม สมาชิกเฟซบุ๊คชื่อ My’takiesarit Suntaree  หรือน้องตั๊ก สาววัย24ปี ที่ขยันทำงานเก็บหอมรอมริบใส่กระปุกออมสินลูกหมูตัวน้อยๆเป็นเวลา6-7เดือน เมื่อแกะกระปุกออกมาก็พบว่าได้เงินก้อนออกมาจำนวนหนึ่ง โดยน้องตั๊กเผยผ่านเฟซบุ๊คว่า ตนนั่งแคะออมสินหมูตัวน้อยๆแต่ก็ใช้ วิชาพับแบงค์ ให้เล็กจิ๋วใช้เวลาเก็บ6-7เดือนจากน้ำพักน้ำแรงและสมองอันน้อยนิด ที่คิดทำโน่นนี่นั่นหาเงินด้วยตัวเอง ตอนก้าวออกจากบ้านหลังเรียนจบ

วิชาพับแบงค์เล็ก ผลแห่งการออมเงิน
            เหนื่อยแต่คิดเสมอว่ามีคนที่เหนื่อยกว่ารออยู่ที่บ้าน นอนดึกตื่นเช้าทุกวัน ขยันประหยัด กดโทรศัพท์จนสายตาสั้น อะไรที่ผู้หญิงเค้าอยากได้กันบางทีก็ต้องพูดกับคนอื่นว่าไม่อยากได้ไม่จำเป็นทั้งที่ใจอยากได้ ของกินดีๆที่เค้าชอบกินกันแต่แพงบางทีก็ต้องพูดกับคนอื่นว่าเบื่อละไม่อยากกิน ชอบกินมาม่า ยอมโดนดูถูก ว่าไม่มีงานทำบ้าง ทั้งที่เราก็ขายของเก็บเล็กผสมน้อยมาตลอด
           โดนว่าชีวิตไม่เอาไหนบ้าง เร่ร่อน ไม่มีจุดมุ่งหมาย ดื้อ คือแทบไร้กำลังใจ แต่บอกเลยนะภูมิใจตัวเองที่ทำได้ขนาดนี้ ถึงหมูจะตัวเพียงน้อยนิดแต่แคะออกมาไม่นิดอย่างที่คิดเลย อายุ24ได้แค่นี้ก็ภูมิใจ ไม่ได้มีเงินจนเหลือใช้ ไม่ได้ร่ำรวย แต่ก็ไม่ยากจนอะไร แค่รู้จักเก็บรู้จักใช้ ไม่ได้ตั้งใจอวดใคร แค่อยากให้ทุกคนมีกำลังใจที่จะคิดและลงมือทำในสิ่งที่ตัวเองรัก สิ่งที่เราพยายามหาก็เพื่อเก็บไว้ตอบแทนความเหนื่อยของคนที่ให้ชีวิตเราคือพ่อกับแม่และตอบแทนความอดทนของตัวเอง

            ถือว่าเป็นความดีที่เราควรจะนำมาเป็นแบบอย่าง  ที่ทำด้วยความมุ่งมั่น ไม่ย่อท้อ หากเด็กไทยโดยส่วนใหญ่ทำแบบนี้ พ่อแม่ก็คงจะมีความภาคภูมใจและมีความสุขครับ...ก็ขอเป็นกำลังใจและสู้ๆๆ

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก http://news.mthai.com/hot-news/406103.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...